KIẾN THỨC_CHO MỌI NGƯỜI

KHÓA CHỨC NĂNG AUTORUN ĐỀ PHÒNG VIRUT

Go down

KHÓA CHỨC NĂNG AUTORUN ĐỀ PHÒNG VIRUT

Bài gửi by Adminhieu on Wed May 26, 2010 10:11 pm

khoá chức năng AUTORUN đề phòng virut:
1_Các virustrojan thường sử dụng file autorun để người dùng máy tính dễ dàng bị đánh lừa và kích hoạt chúng hoạt động. Một cách đơn giản để người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng autorun là:
_Vào Start Menu =>Run: Gõ lệnh gpedit.msc. Ở khung bên trái =>Chọn User Configuration =>Administrative Templates =>System.-Bây giờ nhìn sang cửa sổ bên phải và tìm dòng Turn off Autoplay => Kick chuột phải và chọn Properties =>đánh dấu chọn vào Enabled. Nhấp OK để xác nhận.
_Xong! Bây giờ tất cả những file autorun trên máy của bạn đã bị vô hiệu hóa.
Cần chú ý là không chỉ các file autorun của virus, các file autorun của các chương trình khác cũng bị vô hiệu hóa luôn. Vì vậy trước đây nếu cứ bỏ đĩa vào chương trình tự động chạy thì bây giờ bạn phải cần vào ổ đĩa và chọn file chạy trực tiếp. Kể cả virus .
...........................................
2 _Một kinh nghiệm phát hiện virus trong USB : Nhấn tổ hợp phím Window + E để vào My Computer dạng Explorer , ở khung bên trái kích vào tên ổ đĩa USB của bạn. Khi đó bạn nhìn vào góc duới bên trái và xem có bao nhiêu file và folder trong USB của bạn và nếu có file ẩn (rất có thể là virus) nó sẽ hiện lên dạng: x folder y files (z hidden). Bây giờ bạn hãy vào Folder Option và kích hoạt chế độ hiện tất cả các file ẩn lên. Nếu USB của bạn bị nhiễm virus thì bạn sẽ thấy xuất hiện file autorun.inf. Nếu bạn muốn hiểu thêm thì hãy mở cái file autorun đó bằng Notepad (hoặc Wordpad tùy bạn) bạn sẽ thấy sau cái dòng Shell.Open (hay đại loại thế ) là tên con virus đồng hành với file autorun này. Trong đó còn chứa các thuộc tính khác của file autorun nhưng có lẽ bạn cũng không cần bận tâm đến nó.
_Bây giờ các bạn chỉ cần xóa cái file autorun và con virus đi kèm với nó là xong. USB của bạn đã "sạch sẽ"_không còn Virus .
À quên, để thấy được cái dòng x folder y files (z hidden) _Bạn vào My Computer, trên thanh Menu bạn chọn thẻ View, trên menu sổ xuống bạn chọn Status Bar. rất bổ Ích đấy
....................................
Theo tạp chí thủ thuật máy tính
bounce bounce bounce

Adminhieu
Admin

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 23/05/2010
Age : 68
Đến từ : phương tây

Xem lý lịch thành viên http://canhieu.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết