KIẾN THỨC_CHO MỌI NGƯỜI

MỘT SỐ MẸO VẶT KHI DÙNG MÁY TÍNH

Go down

MỘT SỐ MẸO VẶT KHI DÙNG MÁY TÍNH

Bài gửi by Adminhieu on Tue May 25, 2010 4:56 pm

-CÁC MẸO VẶT_KHI DÙNG MÁY TÍNH
(Số lần đọc: 14696)

Đây là nơi mọi người chia sẻ những điều tâm đắc, có ích thực sự cho mọi người. Hoặc có gì thắc mắc về máy tính xin mời trao đổi vào đây.
.....................
01. -Save file nhẹ nhất khi chụp màn hình:
Bình thường khi chụp hình màn hình các Bạn thường lưu bằng file .JPEG, tuy nhiên dung lượng file khá lớn. Hãy save file bằng đuôi .PNG ! Bảo đảm file rất nhẹ dung lượng chỉ bằng 1/5 ~ 1/10 file JPEG mà thôi....Đặc biệt các file ít hình ảnh như excel, word...
File hình nhẹ nhưng vẫn đẹp... Phù hợp khi đưa lên web.
..........................
02. -Thẩm mỹ viện bằng Photoshop:
Mẹo này đặc biệt cần với các Chị, Em phụ nữ: Bạn có những tấm hình chụp chân dung, hoặc khi đi du lịch, picnic... Không may bữa đó trên khuôn mặt lại có vài chiếc ...mụn đáng ghét nó ...chồi lên không đúng lúc! Không sao cả, hãy mở photoshop và làm nhé!
Mở tấm hình cần "thẩm mỹ" lên, nhấn phím Z và dùng chuột phóng to hình cho dễ làm việc. Nhần tiếp phím J (xem hình) chỉnh cho nét cọ vừa phủ chỗ mụn muốn xoá (2), nhấn chuột vào lúc này chỗ mụn sẽ chuyển màu đen khi bạn nhả chuột ra thì nó sẽ làm cho cái mụn đáng ghét kia biến mất... Bạn làm tương tự với chỗ khác. Thế là Bạn đã là chuyên gia thẩm mỹ rồi đấy...! Dễ ...sợ chưa?
...........................
03. -Tách hình để ghép vào phông nền khác:
-Cũng với tấm ảnh đó, Bạn thấy phông nền phía sau quá xấu cho nên muốn dùng phong cảnh khác cho đẹp. Vào Filter > Extrach > nhấn phím Z và dùng chuột phóng to hình ảnh, nhấn trờ lại phím B và tô xung quanh phần muốn tách, nhấn phím G để đổ màu phần tách hình > OK ta được hình muốn giữ, bạn phóng to hình ảnh lên và dùng công cụ cục tẩy (phím E) để xoá những gì còn sót lại không mong muốn khi tách.
-Việc tiếp theo bạn mở hình phong cảnh muốn làm nền, dùng chuột kéo tấm ảnh đã tách vào cửa sổ làm việc của phong nền. Bây giờ muốn phóng to nhỏ cho vừa ý bạn chỉ cần đánh dấu kiểm vào ô show transform controls phía trên thanh menu, sau đó dùng chuột túm góc để chỉnh lớn nhỏ tuỳ ý, nhấn thêm phím Shift cho đều. Bây giờ chỉ việc save lại là xong, nếu muốn dùng để đưa lên web bạn hãy save web để chọn dung lượng tối ưu nhé....
..................
Chúc các bạn đam mê học hỏi sẽ thành công. bounce bounce bounce

Adminhieu
Admin

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 23/05/2010
Age : 68
Đến từ : phương tây

Xem lý lịch thành viên http://canhieu.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết